ความโชคดีของคนเป็นแม่

เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ โดนพ่อของเด็กทิ้ง เพียงเพราะ เค้าไม่อยากลำบากต้องมานั่งรับผิดชอบเรากับลูก ตั้งแต่รู้ว่าท้อง พ่อแม่ฝ่ายชาย ไม่เคยช่วยเหลืออะไรเลยค่ะ มีแต่ ฝั่งเรา ที่ออกค่ารักษา เขาไม่ช่วยเรื่องเงิน ยังไม่เจ็บใจเท่า เขาก้อเป็นแม่คน ที่ต้องแยกทางกับสามีเลี้ยงลูกคนเดียวมาก่อน แต่เขากับ เข้าข้างลูกตัวเอง ที่จะเลิกกับเรา และขอ ไม่รับผิดชอบเด็ก เลยแม้แต่น้อย เราเจ็บใจมาก ที่ ครอบครัว ฝ่ายชายทำกับเราและลูกเราขนาดนี้ แต่วันนี้ รู้แล้วว่า ใครทำกรรมใดไว้ กรรมนั้นย่อมส่งผลของมันเสมอ และของขวัญที่ดีที่สุด คือลูกชายที่น่ารักมากๆ นี้แหละค่ะ ความโชคดี ที่ไม่ต้องทน กับผู้ชาย เห็นแก่ตัว มักมาก อยากได้อยากมี จนลืม นึกถึง เด็กว่าเค้าจะเป็นยังไง และก้อโชคดีมากๆ ที่ลูกแข็งแรงมาก และ ครบ 32 เป็นแม่คนแล้ว เราจะท้อไม่ได้ ??

ความโชคดีของคนเป็นแม่
405 ตอบกลับ

ทำไม​เรื่องราว​เหมือนกัน​ทุกอย่าง​ เหมือน​แม่เอาเรื่องเราไปเล่าเลยค่ะ แต่เชื่อเสมอว่าเวรกรรม​มี​จริง​ มันไม่เจริญ​หรอก​ รอลูกคลอด​แล้วจะเอาคืนค่ะ แม่บ้านนี้คุยกับทนายไว้แล้ว มันไม่มีทางได้มีความสุข​หรอก​ค่ะ​

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ คนเป็นแม่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ ท่องไว้ค่ะแม่ “ตอนนี้แม่กำลังมีผู้ชายที่แม่รักมากที่สุด และเค้าก็รักแม่มากที่สุด” แล้วนะคะ คนอื่นปล่อยไปเถอะค่ะ

เปนแม่เลี้ยงเดี่ยวก้ดีนะค่ะ ไปไหนมาไหนกันกับลูก2คนสนุกดีเปนทั้งแม่เปนทั้งเพื่อนให้คำปรึกษา เค้าโตมาก้คุยกับเราำด้ทุกเรื่อง #ของเราก้เลี้ยงเดี่ยวค่ะตอนนี้11ขวบแล้ว เปนผู้ชายที่ติดแม่มาก

5y ago

สู้ๆนะค่ะ

สู้ๆนะคะ​ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ​ ลูกคือของขวัญที่ดีที่สุดไม่ต้องไปคิดถึงผู้ชายแย่ๆแบบนั้นดีกว่านะคะ​ ตอนนี้ชีวิตเรากับลูกต้องดีกว่ามีเขาแน่นอน​ เป็นกำลังใจให้นะคะ✌🏻✌🏻✌🏻

อ่านแล้วเข้าตัวเองเลยอะ ทำดีเท่าไหร่เขาก็ไม่เห็นค่า ลูกเขาก้บอกไม่ไช่ลูกของเขา😓 เราเลยถอยไม่อยากไห้ลูกเกิดมาในที่ที่มีแต่คนเอาเปรียบ 😓แต่ของขวัญที่ดีที่สุดก็คือลูกค่ะ🥰🥰

5y ago

ใช่ค่ะ นับวันเวลารอเจอหน้า ลูกทุกวัน 😍

สู้ๆน่ะค่ะ เราก็กำลังจะเลิกกับแฟนค่ะ อายุครรภ์32วีคแล้ว สาเหตุเพราะเราผิดเองค่ะ ในเมื่อเค้าไม่อยากอยุ่ ก็ปล่อยเค้าไปค่ะ สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่ เราจะเป็นกพลังใจให้กันน่ะค่ะ❤️❤️

สู้ๆนะแม่พยายามให้กำลังใจตัวเอง อย่าท้อ เราก็เป็นคลายๆแม่เลย แต่ยังดีที่แฟนยังคอยดูแล พ่อแม่แฟนพอรู้ว่าเราท้องนี้แขวะเราไม่หยุดเลยจนเราต้องหอบเสื้อผ้ากลับมาอยู่บ้าน

แม่เลี้ยงเดียวเช่นกันคะ..แต่บ้านเราพ่อกับแม่เรา..ไม่ชอบทางฝ่ายชายคะ.. แต่ฝ่ายผู้ชายก็คุยอยู่นะคะ..แต่ตัดสิ้นใจว่า..ช่วงเวลานี้ห้ามเครียดเลยให้เวลาเป็นตัวช่วยเอาคะ..

เราเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกันเลยค่ะ แต่เราแค่ยังเดินออกมาจากเค้าไม่ได้ เพราะกลัวลูกไม่มีพ่อ ตอนนี้ได้แต่อดทน รอลูกคลอดเผื่อเค้าและครอบครัวของเค้าจะคิดได้😢

เราก็เหมือนกันค่ะ4เดือนละพ่อของน้องทิ้งไปไม่อยากรับผิดชอบหนี้สิน​ แต่เราก็ต้องทนเพราะมีลูกอีกคน4ขวบแล้วค่ะ​ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะค่ะสู้ๆค่ะคุณแม่