แม่ให้นม นมไม่เท่ากัน

เป็นแม่ฟูลไทม์ค่ะ ลูกเข้าเต้าอย่างเดียวไม่มีกินขวด ปกติน้ำนมเยอะ ไหลตลอดต้องใช้ผ้าลองเสื้อในตลอดเวลา (ไม่รู้เลียกหัวนมแตกรึป่าว) มีปัญหาคือเวลาลูกเข้าเต้าแล้วช่วงจังหวะปล่อยปากพัก น้ำนมจะพุ่งเป็นเส้น ใส่หน้าใส่คอลูก เลอะเสื้อต้องเปลี่ยนเสื้อบ่อยๆ เลยให้ลูกกินนมข้างเดียว คือข้างซ้าย ทีนี้ข้างขวาที่ไม่ได้ให้กิน ก็คัด คัดแล้วปล่อยทิ้งไม่ปั้มปล่อยให้ไหลไม่สนใจ จนมันแฟบ ตอนนี้กลายเป็นคนนมไม่เท่ากัน พยายามทำจี๊ด แล้วปั้มบ่อยๆก็ยังแฟบอยู่ ทำอย่างไงให้กับมาเท่ากันดีคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

1. แนะนำให้หา “แผ่นซับน้ำนม” มาใช้ค่ะ 2. นมไหลเยอะ ไม่ได้เรียกว่าหัวนมแตกค่ะ หัวนมแตกคือ หัวนมแตก ตรงตัว 3. ปล่อยคัดบ่อยๆ น้ำนมหดค่ะ กระตุ้นบ่อยๆ ทำ pp สลับให้น้องดูดข้างนั้นบ้าง