เป็นแผลที่อวัยวะเพศตอนตั้งครรภ์

เป็นแผลที่อวัยวะเพศ ช่วงแรกรู้สึกคันตอนนี้มีอาการรู้สึกแสบ ไม่ทราบว่าเป็นเริมหรือเปล่า ถ้าเป็นรักษาได้อย่างไรคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเปนค่ะ แต่ก็ไม่ได้ไปหาหมอ แต่ต้องรักษาความสะอาดมากๆ ไม่ให้แผลอับชื้น เข้าห้องน้ำก็ล้างน้ำให้สะอาดแล้วก็ใช้ทิชชู่ซับให้แห้ง ตอนอาบน้ำเสร็จก็ใช้ทิชชู่ซับให้แห้งเหมือนกันค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยารึสบู่ที่ทำความสะอาดช่องคลอด ใช้แค่น้ำเปล่าล้างให้สะอาดก็พอ. แต่ถ้าไม่สบายใจแนะนำให้ไปหาหมอค่ะ

5y ago

ปกติค่ะ เพราะเปนไม่กี่วันก็หายค่ะ ตอนคลอดน้องก็ไม่ได้เป็นแผลแล้ว

ไปหาหมอด่วนค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าอาการคันที่เป็นเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา หรือเชื้อไวรัส ซื้อยาทาเอา หรือกินยาไม่ถูกโรคนอกจากไม่หายแล้วยังอันตรายถึงน้องด้วย ไปหาหมอค่ะไม่ต้องอาย

ควรไปหาหมอค่ะ บางอย่างเราไม่สามารถกินยาหรือรักษาเองได้เพราะอาจจะส่งผลกระทบถึงลูกค่ะ

แนะนำไปหาหมอนะคะ

ไปหาคุณหมอเลยค่ะ