เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เป็น อันตรายไหมคะ

10 ตอบกลับ

หนูก็เป็นค่ะ ต้องดูแลคุมอาหารและน้ำตาลให้ดีๆค่ะ ถ้าดีก็ซื้อที่ตรวจน้ำตาลไว้คอยตรวจก็ได้ค่ะ ยิ่งก่อนท้องคุมน้ำตาลและอาหารแล้ว ท้องแล้วยิ่งคุมเข้มค่ะ เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ ลดแป้งน้ำตาลลงค่ะ กินข้างไร้เบอรี่หรือข้าวกล้องแทนค่ะ ใช้สารแทนน้ำตาลหรือน้ำตาลหญ้าหวานในการทำกับข้าวค่ะ หนูเวลากินขนมหวานชอบดูปริมาณน้ำตาลในขนมหรือน้ำที่มีรสหวานทุกชนิดคะ ขอให้คุณแม่และน้องแข็งแรงนะคะ