เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

เป็นเบาหวาน ขณะตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 15 วีค แม่ๆๆ คนเป็นบ้างค่ะ แนะนำเรื่องอาหารการกินหน่อยค่ะ แล้วจะมีผลอะไรต่อเด็ก ตอนคลอดบ้างค่ะ มีเคยเป็น แนะนำหน่อยค่ะ ของคุณค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องคุมแป้งกับน้ำตาลค่ะ งดขนม น้ำหวาน เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง ฯลฯ ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ส่งผลต่อลูกเยอะมากค่ะ เช่น เด็กเสียชีวิตในครรภ์, เด็กน้ำหนักเยอะมาก ทำให้คลอดปกติไม่ได้ ต้องผ่า, คลอดมาแล้วมีความเสี่ยงเป็นเบาหวานตั้งแต่เด็ก ฯลฯ ลองหาในgoogle เพิ่มได้ค่ะ