เป็นผื่นคัน ระหว่างตั้งครรภ์ ทำอย่างไรได้บ้างคะ

เป็นผื่นเม็ดๆ ที่ขา คันมากๆ มีใครเคยเป็นบ้างคะ มีผลต่อลูกมั๊ย

เป็นผื่นคัน ระหว่างตั้งครรภ์ ทำอย่างไรได้บ้างคะ
30 ตอบกลับ

เคยเป็นตอนท้องแรก หาหมอไม่หายแม่เลยต้มน้ำสมุนไพรให้อาบ แถวบ้านเรียก(ใบเป้ากับใบหนาด)เอามาต้มอาบ หายคันผื่นยุบลองดูนะค่ะ

พึ่งเแนอาทิตที่แล้วเองค่ะตอนนี้เริ่มหายแล้วไม่รุัแพ้อะไรเหมือนกันขึ้นที่ขา เต็มหน้าแล้วก้แขนนิดหน่อยค่ะ

เคยขึ้นคะทาคารามายเอาคะพอนานๆไปก็หายคะ แต่ช่วงนี้ที่ท้องจะคันมากคะเพราะท้องขยายแต่อาศัยทาเบบี้ออยเอาคะ

ตอนแรกทาคารามาย แปปๆก็คันอีก พอทาเบบี้ออยเราว่าโอเคเลย ไม่คันเลย ถ้ารู้สึกว่าผิวแห้งเราทาเลยค่ะ

ไม่มีค่ะ ขยันทาครีมเยอะๆหนาๆนะคะ เน้นครีมที่ให้ความชุ่มชื้น น่าจะพอช่วยได้ค่ะ

เราเป็นอยู่ค่ะต้องตัดเล็บให้สั้นตลอดเกาจนเป็นรอยแผลดำๆทั้งตัวเลยค่ะ

เป็นที่ท้องกับแขนค่ะ คันมากๆๆๆๆๆเหมือนกัน กลางคืนไม่ต้องหลับต้องนอน

เป็นค่ะ ขึ้นทั้งแขน ทั้งขา ไปหาหมอ เอายามาทา อาทิตนึงก็หายค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นอยู่ตอนนี้ค่ะคันมากค่ะเอายาทาก็ไม่หายค่ะ

บ้านนี้ก็คันเหมือนกันเลยคะไม่รู้จะเริ่มเกาตรงไหนก่อนดี