ผืน

เป็นผื่นเม็ดเล็กๆ เหมือนแพ้อะไรสักอย่าง มีใครเคยเป็นบ้าง แล้วใช้ยาอะไรทาได้บ้าง ตอนนี้แค่เอามือลูบท้องยังแสบทรมานมาก??

ผืน
86 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นช่วงแรกไปหาหมอ หมอให้ยาแก้แพ้กับยามาทาค่ะ #หมอที่เราฝากครรภ์ด้วยอ่ะค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะแต่ยังไม่มีผื่นขึ้นแต่คัน ทั้งท้อง แขน และช่วงขาด้วยค่ะ ต้องลูบๆเอา

เป็นมา3วันแล้วคะ คันมากๆ เผลอเกาจนแสบ ขึ้นแค่ที่ท้องนะคะ เพิ่งท้องได้2เดือนเองคะ

ของเราเป็นลมพิษเป็นปื้นเลย หาหมอให้ทาคาลามาย ก็ดีขึ้นนะ พยายามลูบๆค่ะอย่าเกา

บ้านนี้ใช้TA.ครีมค่ะ ครั้งแรกใช้หลอดสีเหลือง0.1 รอบ2ใช้ หลอดสีขาวค่ะ 0.02 หลอดล่ะ50-60บาท

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทาคาลามายด์บาง ๆ แก้คันไปก่อนนะคะแม่ พอช่วยบรรเทาได้อยู่ค่ะ ☺

ลองทาคาลาไมน์ดูค่ะ คนท้องใช้ได้ เราเคยเป็นแต่ไม่เยอะเท่าคุณนะคะ ทา2-3วัน หายค่ะ

เป็นอยุ่ค่ะ ตอนนี้ทรมานมากๆเลยทั้งเเสบทั้งคันบางทีทำจนนอนไม่ได้เลยแหละ☹️😣

เป็นเหมือนกันค่ะ ใช้แป้งโยคีทา แต่ไม่แน่ใจว่าปลอดภัยมั้ย ลองถามหมอดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ก็เปนคะคันมากจะขึ้นตอนอาบน้ำเสดใหม่ๆกลัวคะเปนกังวลมากต้องทำยังไงคะ