เป็นตะคริว

เป็นตะคริวตรงท้องน้อยด้านขวา เป็นอันตรายมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นอาการที่พบได้บ่อยในหญิงตั้งครรภ์เลยทีเดียวค่ะ โดยผู้หญิงส่วนใหญ่จะเป็นตะคริวเล็กน้อยจนแทบไม่ทันสังเกตและอาการจะดีขึ้นเองโดยแทบไม่ต้องทำอะไรเลย แต่ในบางกรณีอาจเป็นตะคริวบริเวณมดลูก ซึ่งนี่คือสัญญาณที่แสดงถึงอาการแทรกซ้อนในการตั้งครรภ์ ดังนั้น จึงต้องรีบพบแพทย์ที่คุณแม่ได้ฝากครรภ์ไว้ เพื่อเข้ารับการตรวจรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ😊

3y ago

ขอบคุณค่ะ