นอนไม่หลับ

เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคะ ตอนนี้38w2d แล้ว นอนไม่ค่อยได้เลย อย่างกลางคืน หลับได้ครั้งละ ประมาณชั่วโมง อย่างมากก็ 2 ครั้ง กลางวันอีกหรึ่งถึงสองครั้งเหมือนกัน สรุปวันๆหนึ่งได้นอนประมาณ 4 ชั่วโมง จะทำไงให้นอนได้นานขึ้น ตอนนี้ยิ่งกังวลหนักมากเป็นห่วงลูกในท้องเพราะสัปดาห์ทึ่37 หมอนัดก็ไม่ได้ไป 38 ก็ไม่ได้ไป เพราะไม่มีเงิน ไปโรงพยาบาลใช้บัตรทองไม่เสียเงินแต่ค่ารถไปกลับครั้งละ 400 บาท ทีแรกคิดว่ารอเจ็บท้องค่อยไป แต่ตอนนี้ก็ กลัวรกเสือม เป็นห่วงลูกมากอยู่คนเดียวด้วยเครียดมากๆ คุณแม่ๆ ทั้งหลายช่วยแนะนำหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

อย่าเครียดคะเดี๋ยวเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดนะคะ ผ่อนคลาย นั่งสมาธิ ฟังธรรมมะ ไม่ต้องไปคิดอะไรมากมายคะ รกไม่เสื่อมหรอกคะ เรายัง40w3dเลยคะถึงคลอด สู้ๆคะ

5y ago

ถ้าถึงกำหนดคลอดแล้วยังไม่คลอด ควรไปโรงพยาบาลคะ จากนั้นคุณหมอจะนัดมาอีกทีอาทิตย์นึง แต่ถ้าหลังจากำปมาแล้วเจ็บท้องคลอดให้รีบไปโรงพยาบาลทันทีคะ ไม่ต้องรอไปตอนหมอนัดคะ