แชร์ประสบการณ์คลอดคะ

เป็นคุณแม่ลูกสาว 3 คนโต 12 คนรอง 11 คนเล็ก 1 เดือน 21 วัน คนโตกับคนรอง คลอดเองตามธรรมชาติ คนเล็กผ่าคลอดเพราะทำหมันคะ คนโตตอนเจ็บท้องจะคลอดน้องอาการประมาณว่าทั้งเจ็บท้องทั้งปวดท้องถ่ายแต่ไม่ถ่าย เราเลยบอกแม่ แม่เลยบอกจะคลอดแล้วรีบไป รพ พอไปถึงปากมดลูกยังเปิดไม่เยอะ จังหวะรอปากมดลูกเปิดก็ทำความสะอาดทั้งสวนก้นทั้งโกนจิมิ นอนปวดอยู่ 3 ชม. เลยโดนกรีดพอน้องเริ่มออกโดนเจาะน้ำคร่ำอีกที่รู้เพราะมีน้ำอะไรกระเด็นมาพอคลอดเสร็จถามพยาบาลว่าน้ำอะไรถึงได้รู้ ว่าน้ำคร่ำนี่เอง ตอนแรกนึกว่าฉี่แตก ส่วนท้องสองมีอาการเจ็บท้องแต่ปวดถ่ายเราก็ถ่ายได้เลยไม่ได้คิดอะไร นอนเจ็บอยู่นาน จนทนไม่ไหวไปหาหมอ สรุปปากมดลูกเปิด 7 ซม. แล้ว น้องพร้อมคลอดได้ทุกเมื่อ ไปห้องคลอดไม่ได้โกนไม่ได้สวนเลยจ้าเช็ดทำความสะอาดจิมิแค่นั้นเบ่งน้อง3ที ออกอย่างเรียบร้อยใช้เวลาในห้องคลอดทั้งหมด 15 นาที คนสุดท้องไม่มีไรมากแต่กังวลเพราะผ่าแอบกลัวแต่พอเจอสถานการณ์จริงไม่มีอะไรต้องกลัวต้องกังวลเลยจ้า แปปเดียวเสร็จไม่รู้สึกเจ็บเลยลืมบอกไป ใช้วิธีบล็อกหลังในการคลอด อยากจะบอกแม่ๆที่กำลังจะคลอดน้องแบบธรรมชาติว่า อาการเจ็บท้องคลอดของแต่ละคนแตกต่างกันเดาอาการยากเพราะจากประสบการณ์ที่เจอมา ส่วนแม่บ้านไหนเลือกวิธีผ่าคลอด การผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดคะ ส่วนวิธีเลี้ยงนอนบ้านนี้ใช้ทั้งสมัยใหม่กับโบราณรวมกันคะ แม่ๆคนไหนมีไรสงสัยหรืออยากถามอะไรเพิ่มเติม ยินดีคะ

แชร์ประสบการณ์คลอดคะ
22 ตอบกลับ

เป็นคุณแม่ลูกสาว3 เหมือนกันค่ะ คนโต11 คนรอง6 และคนเล็กยังอยู่ในท้อง6เดือน

บ้านนี้พึ่งคนเดียวเอง อยากมีเพิ่มแต่กลัวการคลอดไปแล้วค่ะ

5y ago

จัดเลยค่า

ลูกสามในท้องเหมือนกันคะผ่าเหมือนกันค่ะแอบกลัวนิดนึงคะ

5y ago

ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ

ว้าว!! ของเราคนโตจะ13ต่ะ คนเล็กนี้ยุในท้อง4เดือนแล้วววว

5y ago

คนโต14คนเล็กในท้อง7เดือนค่ะ😁

คนที่3 นี่คุณแม่อายุเท่าไร?

5y ago

ซาว์ดละเอียดจะดูอวัยวะภายในของน้อง ตับ ไต ไส้ หัวใจ ว่า มีครบถ้วนหรือเปล่า

ยินดรด้วยนะคะคุณแม่

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่

ยินดีด้วยนะคะ.

ยินดีด้วยค่ะ

3ใบเถาว์