หนังท้องหนา

เป็นคนหนังท้องหนาเวลาลูกดิ้นจะรู้สึกไหมค่ะ แม่ ๆ คนไหนหนังท้องหนาบ้างค่ะ ตอนนี้19สัปดาห์แล้วยังไม่รู้สึกอะไรเลย

1 ตอบกลับ

คุณแม่ครรภ์แรกจะรู้สึกได้ว่าลูกดิ้นเมื่ออายุครรภ์ประมาณ 18-20 สัปดาห์ (หรือ 4 เดือนครึ่งนับจากการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย) ส่วนคุณแม่ในครรภ์หลังที่เคยคลอดลูกมาแล้วจะรู้สึกว่าลูกดิ้นไวกว่าเมื่อมีอายุครรภ์ 16-18 สัปดาห์ (หรือ 4 เดือน)