เป็นความคิดที่ดีหรือไม่ในการให้นมในปริมาณที่มากขึ้นต่อครั้งเพื่อให้กระเพาะทารกขยายได้เร็ว

1 ตอบกลับ

ปกติกระเพาะทารกจะขยายไปตามช่วงอายุลูก ดังนั้นควรให้รับประทานนมให้พอดีกับความจุของกระเพาะดีค่ะ เพราะหากทานในปริมาณมากเกินไปจะเกอดปัญหาโอเว่อร์ฟีดดิ้ง อ้วกพุ่ง นอนไม่หลับ ท้องอืดมีกรดเกินได้ค่ะ ควรให้กินแต่พอดีนะคะ ความจุของกระเพาะแบะปริมาณน้ำนมทีาทารกควรได้รับเป็นไปตามภาพนี้ค่ะ