ตั้งแต่ท้องมายังไม่ฝากครรภ์ และมีอาการต้องไปพบหมอที่ รพ.

เนื่องจากเราเกิดภาวะแท้งคุกคามเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเมื่อสานไปหาหมอตามนัดแล้ว หมอตรวจและซาวด์ดูให้บอกว่าลูกปกติแล้ว หัวใจยังคงเต้นแรงคงที่ แข็งแรงแล้ว แล้วหมอแนะนำให้อีก 1 เดือน ไปฝากครรภ์ได้ #คำถามคือแม่ท้องสามารถซื้ออาหารเสริมมาทานเสริมเองได้หรือเปล่าคะ เช่น แคลเซียม ยาโฟลิก เพิ่มเติม

1 ตอบกลับ

ซื้อเองได้ค่ะแต่อันที่จริงหมอต้องจ่ายยาให้นะคะ

3y ago

แต่หมอจ่ายยาบำรุงเลือด (Folic acid) มาอยู่ค่ะ