เตรียมตัวไปผ่าคลอด

เตรียมตัวไปผ่าคลอดต้องใช้อะไรบ้างคะตื่นเต้นนึกอะไรไม่ออกเฉย

1 ตอบกลับ

อันดับแรกถามทาง รพ ก่อนคะว่าอนุญาตให้เฝ้ามั้ยคะ

4y ago

บาง รพ. (เอกชน)ไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลยคะ รพ.รัฐส่วนมาก มีของใช้ลูกคะ 1.ผ้าห่อตัว 2-3 ผืน 2.ผ้าเช็ดตัว 2-3 ผืน 3.ชุด (หมวก ถุงมือ ถุงเท้า) 3-5 ชุด 4.สบู่ 5.น้ำยาล้างขวดนม (เผื่อนมแม่มาช้าต้องป้อนนมผงที่ รพ.มีไว้ให้ โดยใช้แก้วและช้อนคะ) 6.น้ำยาซัก 7.ผ้าอ้อมสัก 1-2 โหล(น้องจะถ่ายบ่อยนิดนึงและใช้เป็นกางเกงด้วยเพราะจะนับ อึ+ฉี่ น้องค่ะ อาจจะซัก/ไม่ซักที่ รพ. ก็ได้คะ บ้านนี้ เตรียมไป 3 โหล ไม่ซักเลยพอดีคะ) 8.เครื่องปั้มนม และชุดสำหรับแม่กลับบ้านคะ (ผ้าอนามัยแบบกลางคืน เสื้อชั้นในแบบเปิดได้) คล่าวๆ ประมาณนี้คะ