เด้กเเรกเกิดพอมาอยู่บ้านอาบน้ำให้เสร้จให้ทาแป้งได้ยังค่ะจะถ้าแป้งให้กี่เดือนค่ะ

34 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดที่โรงบาลหลังคลอด 1วันอาบน้ำให้ก็ทาแป้งได้นะค่ะแต่ให้เลือกแป้งประเภทของเด็กแรกเกิดนะค่ะ จะทำให้ไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก

ให้ทาแป้งเนื้อโลชั่นค่ะ แต่บ้านนี้เจอแฟนโยนทิ้งเพราะจะให้ใช้แต่แป้งฝุ่นแถมคนโบราณก็ไม่เข้าใจนวัตกรรมยุค4.0 แม่นี่เสียดายกะตัง

ไม่ทาดีที่สุดค่ะ หรือถ้าอยากทาจริงๆควรเลือกแป้งเด็กที่ทำมาจากข้าวนะคะ เพราะฝุ่นจากแป้งอาจจะทำให้ลูกน้อยเป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ

ยังก่อนครับ เพราะเยื่อจมูกน้องบอบบางมากกว่าเราถึง3-4 เท่าเลย หากจำเป็นให้ใข้โลชั่นแป้งจะดีกว่าครับ ไม่เป็นฝุ่นละออง

แรกเกิดยังไม่ให้ทาค่ะ เพราะกลัวแป้งจะไปเกาะสะดื้อและเกิดแบคทีเรีย ใว้3เดือนขึ้นค่อยทา

ขออนุญาตินะคะแป้งโลชั่นแบบไหนยี่ห้อไหนดีคะจะคลอดน้องแล้ว29นี้ยังตัดสินใจไม่ได้เลยคะ

5y ago

สบู่ โลชั่น ยี่ห้ออองฟองค่ะ ใช้แล้วลูกไม่แพ้เลย

ที่จริงไม่ควรทานะค่ะถ้าไม่เป็นผดผื่นอะค่ะ เพราะมันจะทำให้อุดตันในผิวหนังเด็กค่ะ

ไม่เคยทาแป้งให้เลยครับ​ แป้งฝุ่นชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าคือฝุ่นอยู่ห่างๆดีกว่า

ทาก้น ทาบาหนีบได้ค่ะแต่อย่าทาหน้าเพราะแป้งฝุ่นจะเข้าตาเข้าจมูกลูกได้ค่ะ

ตอนนี้ลูก 4 เดือนแล้วไม่เคยทาให้เลยคะ กลัวแพ้ ไม่ทาก็ไม่มีผลอะไรนะคะ