32 weeks แล้ว รู้สึกประหลาดใจ เวลาที่วางมือไว้บนท้อง เขาจะมากระทุ้งที่ตำแหน่งที่แม่วางมือไว้ เฝ้าสังเกตุมา เป็นแบบนี้มาได้หลายสัปดาห์แล้วค่ะ

เด็กในครรภ์เขาจะมีพัฒนาการหรือการตอบสนองได้ดีขนาดนั้นเลยหรอคะ ไม่เคยท้องมาก่อนและไม่เคยมีคำบอกเล่าจากแม่ท้อง จึงรู้สึกประหลาดใจอย่างมากและเป็นเรื่องวิเศษที่ดีต่อใจมากเลยค่ะ ...?? แม่ท้องคนอื่นๆ ที่อายุครรภ์ไตรมาส3 ที่มีสัมผัสแบบนี้ช่วยคอมเม้น แชร์ความเห็นกันหน่อยค่ะ #แม่ตื่นเต้นกับเรื่องนี้จึงอยากมีเพื่อนเล่า ??

32 weeks แล้ว  รู้สึกประหลาดใจ เวลาที่วางมือไว้บนท้อง เขาจะมากระทุ้งที่ตำแหน่งที่แม่วางมือไว้ เฝ้าสังเกตุมา เป็นแบบนี้มาได้หลายสัปดาห์แล้วค่ะ
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้จ้า ยิ่งเวลาคุยด้วยแล้วเขาดิ้นสู้มือทำให้รู้สึกว่าเขาเข้าใจเขารับรู้ในสิ่งที่เราบอก❤️❤️❤️

5y ago

เมื่อลูกตอบโต้ เป็นอะไรที่อัศจรรย์ใจดีนะคะ เหมือนบางทีเราไม่รู้ว่าเขาหลับหรือตื่น อยากจะคุยกับเขาก็กลัวรบกวนเวลานอน ก็จะใช้มือเตะเบาๆที่ท้อง ถ้าเขากระทุ้งมือแม่จะรับรู้ว่าเขาตื่น ถ้าเขาไม่ตอบสนองแม่ก็จะสมมติฐานว่าเขาหลับอยู่ จะไม่ชวนคุยหรือเปิดเพลงให้ฟังอะคะ ... ทำให้เราคลายความกังวลว่าเราจะไปรบกวนลูกน้อยในครรภ์มากไปหรือเปล่า