?

เด็กแรกเกิดที่มีสะดือแก้ว แล้วเลือดออกอันตรายหรือไม่คะ?

1 ตอบกลับ

หมายถึงสะดือที่ยังไม่หลุดใช่ไหมคะ แม่ดูแลยังไงคะ หลังอาบน้ำต้องซับให้แห้ง แล้วยกสายสะดือขึ้น ใช้ไม้พันสำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดให้ถึงข้างในเลยนะคะ เลือดออกเยอะไหมคะ ถ้าไม่เยอะเช็ดก่อนได้ แต่ถ้าเยอะหรือมีอย่างอื่นเพิ่มด้วย เช่นสะดือบวมแดง ต้องหาหมอค่ะ

5y ago

เลือดออกไม่ค่อยเยอะ แต่ไม่บวมไม่แดง