เด็กกินน้ำ

เด็กเกิดได้15วันกินน้ำได้ยังหรือกี่เดือนถึงกินได้

19 ตอบกลับ

ไม่กินได้จะดีค่ะ บ้านนี้ให้ยายช่วยเลี้ยงยายให้กิน เพราะคนสมัยก่อนเขาให้กินปรากฏว่าสำลักบ่อย จนยายยอมเลิกให้กิน สมัยก่อนจุกนมเจาะเอง เขาใช้เข็มรนไฟเจาะเลยกำหนดขนาดได้ แต่สมัยนี้จุกนมเจาะสำเร็จหมดค่ะ ทำให้น้ำไหลได้ไวกว่านมถ้าไม่ให้ได้ก็จะดีค่ะ เพราะลูกจะสำลักง่ายอันตรายค่ะ

ถ้าไม่อยากทะเลาะกันก็นิดๆหน่อยๆได้ แต่ถ้าให้ดีจริงๆก็ควรจะให้หลัง6เดือนค่ะ กินนมแม่ไม่ต้องให้น้ำเลยค่ะ นมแม่ล้วนๆไปเลย ข่าวมีให้เห็นบ่อยๆก็เอาให้คุณย่าคุณยายอ่านด้วยกัน จะได้เข้าใจกันสู้ๆค่ะ

ในนมแม่มีน้ำอยู่ 80% ค่ะ จึงไม่จำเป็นต้องกินน้ำ เพราะกระเพราะอาหารของน้องยังเล็กมาก และร่างกายต้องการสารอาหารไปช่วยการเจริญเติบโต น้ำไม่ได้ช่วยนะคะ น้องเล็กขนาดนี้นมแม่ล้วนดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้ให้กินตั้งแต่ออกจากร.พแล้วค่ะ​ ลูกคนที่3พึ่งได้2เดือนกว่าแล้ว ก็ไม่เหนเปนไรนะ​เพราะเราไม่ได้ให้กินเยอะ​น้องก็กินนมแม่

ไม่ควรนะคะ ไม่ต้องเชื่อปู่ย่าตาทวดด้วยค่ะ เชื่อหมออย่างเดียวค่ะ หมอไม่ฆ่าคนหรอกค่ะ

ทำไมถึงอยากให้กินน้ำ ก่อนออกจากรพ.หมอกับพยาบาลแนะนำว่า หลัง6เดือนให้เริ่มทาน

กินนมแม่ให้กินน้ำหลัง6เดือน กินนมผงให้น้องจิบน้ำได้ตั้งแต่เดือนแรกคะ

โอ้ยยย รีบไปไหนคะแม่​ เชื่อหมอเถอะค่ะ​ อย่างน้อย​ 6 เดือนนะคะ

ให้กินนมอย่างเดียวดีกว่าครับ นมมีส่วนผสมของน้ำอยู่แล้ว

ไม่ควรให้ทานอะไรเลยค่ะนอกจากนมแม่จนกว่าจะพ้น6เดือน