เด็กฟันขึ้นเร็วสุดกี่เดือนคะ

1 ตอบกลับ

ฟันหน้าด้านล่าง จะขึ้นเมื่อลูกอายุประมาณ 6 เดือนถึง 8 เดือน ฟันหน้าด้านบน จะขึ้นเมื่อลูกอายุประมาณ 8 เดือนถึง 12 เดือน เขี้ยวทั้งด้านบนและด้านล่าง จะขึ้นเมื่อลูกอายุประมาณ 16 เดือนถึง 20 เดือน ฟันกรามใหญ่ทั้งบนและล่าง จะขึ้นเมื่อลูกอายุประมาณ 12 เดือนถึง 16 เดือน