ลูกท้องผูกทำไงดี?

เด็กน้อย 2 เดือน 25 วัน เจ้าตัวเล็กไม่ยอมถ่ายเลย 2 วันแล้ว แต่เขาไม่มีอาการอะไรนะไม่ร้องไห้งอแง ควรทำยังไงดีคะ

6 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินได้ นอนหลับ ร่าเริง ไม่งอแง ปกติค่ะคุณแม่ ถ้าน้องทานนมแม่ คุณแม่ปั๊มเอาน้ำนมส่วนหลังไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 2 วัน จะเป็นโยเกิร์ตนมแม่ ตักป้อนให้น้องกินทุกวันได้นะคะ จะช่วยในการขับถ่ายค่ะ ทารกสามารถทานได้ค่ะ ตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป

นมแม่ล้วนก็ปกติค่ะแม่ 2 อาทิตย์บ้านนี้ก็เจอมาแล้ว ร่าเริง กินอิ่ม นอนหลับ ไม่เคยงอแงเลย นมแม่ดูดซึมได้ดีค่ะ แม่ปรึกษาหมอแล้วค่ะ น้องยังปกติดี ถ้าไปหาหมอหมอจะไม่ทำอะไรให้ ให้แม่คอยสังเกตุอาการน้อง ถ้าน้องไม่สบายตัวก็พาไปพบแพทย์นะคะ

บ้านนี้นมแม่ล้วนค่ะ แต่น้องถ่ายทุกวันปกติเค้าจะถ่ายหลังตื่นนอนตอนเช้ากับก่อนเข้านอนตอนกลางคืนค่ะ ถ้าเห็นว่าน้องยังไม่ถ่ายแม่จะดื่มน้ำชงยาฝุ่นบ่อยๆแล้วก็ทานผลไม้ย่อยง่ายๆ ทามหาหิง,นวดท้อง,ยกขาน้องปั่นๆ ค่ะ

นมแม่ล้วนไหมค่ะ บ้านนี้เป็นอาทิตย์ค่ะนมแม่ล้วน

ถ้านมแม่ล้วน ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

นมแม่ล้วนไหมคะแม่