ตรวจโคโมโซม จำเป็นไหมค่ะ

เดือนน่าคุณหมอสอบถามว่าจะตรวจโคโมโซมไหม แม่ฝากคลินิกเสียค่าตรวจ แต่เราไม่ได้ไปฝากรพ.รัฐแต่อยากใช้สิทธิ์บัตรทองไปตรวจจะได้ไหมค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นที่รพ.รัฐ จรวจคัดกรองเบื้องต้น ฟรีค่ะ เป็นแบบตรวจเลือด ถ้าเสี่ยงสูง น่าจะตรวจน้ำคล่ำต่อ แต่ถ้าตรวจโครโมโซมที่คลินิก ราคานี้ถูกค่ะ ปกติเจอแต่หมื่นอัพ

2y ago

น่าจะได้ค่ะ