สวัสดีดีค่ะพอดีวันนี้คุณหมอ โทรมาบอกว่าต้องตรวจมะเร็งปากมดลูกเพิ่มเติมโดยการส่องกล้องเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ

เดือนที่แล้วตรวจหลังคลอดไปแล้วเรียบร้อยแต่วันนี้คุณหมอโทรมาบอกว่าต้องไปตรวจมะเร็งปากมดลูกเพิ่มเติมโดยการใช้กล้องส่องเอาชิ้นเนื้อไปตรวจอันนี้นี่ปกติไหมคะตอนนี้เกิดอาการเครียดมากๆเลยกลัวว่าจะมีความผิดปกติของภายในค่ะ ใจตกไปอยู่ตาตุ่มเลยคิดอะไรหลายหลายอย่างกลัวว่าจะเป็นไหม

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ จะตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ เราไม่ตรวจ เพราะว่าตรวจประจำปีทุกปีอยู่แล้ว แต่ก็งงว่าทำไมไม่เอาไปตอนตรวจภายในเลย จะให้เจ็บหลายรอบทำไม 🤣

3mo ago

งั้นเราเลือกที่จะไปหรือไม่ไปก็ได้ถูกไหมคะ