ขออนุญาตถามแม่ๆทุกคน

เดือน พ.ค เป็น ปจด วันที่27-29 แล้วเดือน มิ.ย. ปจด ไม่มาเลย1เดือนเต็มๆ และมาเป็นอีกที่ตอนเดือน ก.ค วันที่3-4 แบบนี้เรียกท้องไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้ามาน้อยไม่มาเท่าปกติตรวจครรภ์ดูค่ะ เราก็มีอาการปจด.มาควบเดือนบ่อย คือมา 1 เดือน เว้น 1 เดือนหรือมาสิ้นเดือนแล้วควบยาวไปอีกเดือน แต่มาในปริมาณปกติวันเท่าปกติค่ะ

ถ้าประจำเดือนมาตามปกติอีกทีในเดือนนี้ตามปกติถือว่าไม่ท้องนะคะ ประจำเดือนหายไปใน1เดือนบางทีอาจเป็นที่ฮอร์โมนค่ะ