เด็กฟันจะขึ้นกี่เดือนค่ะ อาการน้องจะเป็นไง ตอนนี้5เดือน20วันแล้วฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

165 ตอบกลับ

บ้านนี้ 5 เดือน 18วัน ช่วงนี้กัดไปซ่ะทุกอย่างที่คว้าได้ไม่แน่ใจเกี่ยวกับฟันจะขึ้นหรือเปล่า แต่เช็ดเหงือกให้รู้สึกแข็งๆๆ

บ้านนี้ขึ้นตอน7เดือนล่าง2ซี่8เดือนข้างบน1ซี่ตอนนี้9เดือนแล้วค่ะน้องจะหาอะไรมากัดเร่นไม่งอแงไม่ร้องแค่คันเหงือกเฉยๆ

บ้านนี้ขึ้นตอน 5 เดือนค่ะ 2 ซี่ล่าง ก่อนหน้านี้เอาผ้าขาวชุมน้ำต้มสุกถูเหงือกถูลิ้นให้น้องทุกวันค่ะ มันช่วยกระตุ้นได้

แล้วแต่น้องเลยคะ บ้างคน 6-7 เดือน อาการน้องจะง้องแง หรือ บ้างคนมีไข้ แต่ไม่ต้องตกใจคะ เป็นปกติ มีไจ้ก็ขยันเช็ดตัวคะ

เด็กฟันขึ้นไม่เกินปีนึงนะคะ ถ้าขึ้นช้ากว่านั้นหาหมอดลยค่ะ ยิ่งขึ้นช้ายิ่งดีค่ะฟันจะได้ไม่ผุเร็วด้วย

บ้านนี้ขึ้นตอน7เดือนฟันล่างหนึ่งซี่มีอาการตัวร้อนเเค่ตอนกลางคืนกลางวันปกตินํ้าลายยืดงอเเงบ้างค่ะ

ลูกสาวขึ้นตอน5เดือน6วันค่ะ แล้วเกี่ยวไหมที่ว่าฟันขึ้นเร็ว จะทำให้ตอนอายุมากๆไปจะหลุดไวจริงไหมคะ

แต่ล่ะคนไม่หมือนกันนะคะ บางคน4เดือนก็ขึ้นแล้วบ้างคน7-8เดือนถึงจะขึ้น บางคนเกือบปียังมีเลยค่ะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บ้างคนขึ้นเร็วบ้างคนขึ้นช้า ลูกบ้านนี้กว่าจะขึ้นก็10-11เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี่ขึ้นตอน 1 ขวบ ไม่เห็นต้องไปซีเรียสเลยคะหมอว่าขึ้นช้าอะดีแล้ว ตามวัยของแต่ละคนมากกว่า