ปวดท้องน้อยด้านขวา

เจ็บท้องน้อยด้านขวาเกิดจากอะไรคะ เป็นมาหลายวันแล้วค่ะ ถ้ายืนอยู่เฉยๆหรือนอนนิ่งจะไม่เจ็บ แต่ถ้าขยับตัว เดิน ลุก นั่งจะเจ็บบางครั้งก็เจ็บแบบเดินลำบากบางครั้งก็เจ็บเบาๆ เราทำงานเป็นพนักงานร้านกาแฟสีเขียว ท้องได้5เดือน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเพราะแม่ ยืนนาน เดินบ่อยด้วยค่ะ แม่ต้องค่อยเดิน ค่อยลุกและได้นอนนิ่งแปปจะ ช่วยได้ ถ้าท้องแก่กว่านี้การยืนนานเดินบ่อยนั่งนาน จะทำให้แม่ท้องแกร็งแข็งนานนะค่ะ ควรนอนนิ่งๆช่วยได้ค่ะ