คลอดก่อนกำหนด

เจ็บท้องตอนตั้งแต่ตี1:30 เจ็บท้องถี่ ฉี่บ่อยมาก แต่ไม่ได้ไปหาหมอ คิดว่าเดี๋ยวก็หายจนถึง 6โมงเช้าของวันที่8 ถึง ร.พ. หมอตรวจปากมดลูกเปิด1เซ็น ให้ยารอดูอาการ พอตรวจอีกที4เซ็น ถูกส่งตัวเข้า รพ.ขอนแก่น คลอดตอนบ่ายโมง คลอดตอนอายุครรภ์ แต่32W+5d ลูกออกมาไม่สมบูรณ์ ตัวเล็ก นน. 1640 เข้าICU สงสารลูกจับใจ ได้แต่โทดตัวเอง ?? เวรกรรมอะไรน้อ ?✌️ #แม่ๆบ้านไหนเจ็บท้องหรือเป็นอะไรรีบไป รพ. ทันทีนะคะ

คลอดก่อนกำหนด
255 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะเเม่อายุครรภ์ตอนนี้เท่าเเม่เลยเเต่มีน้ำคล้ำน้อยถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ถ้าถึง38วีคก็ต้องผ่าคะขให้นเองเเข็งเเรงไวๆนะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่เดี๋ยวน้องก็แข็งแรงหลานชายที่บ้านก็คลอดก่อนกำหนดตอนนี้สี่เดือนแล้วแข็งแรงมากจ้ำม่ำมากเลยค่ะ

ไม่ต้องเครียดลูกเราตอนเกิดก็ 1,650 เอง แต่น้องแข็งแรง สู้ๆๆนะ คุณแม่ ตอนนี้เรามีหน้าที่ปั๊มนมไว้ให้เขากินจะได้แข็งแรง

สู้ๆนะค่ะแม่ บ้านนี้ท้องแข็งบ่อยนอนโรงบาลตั้งแต่11มี.ค.ยันตอนนี้ไม่มีวี่เเววว่าจะได้ออกเลยค่ะ ท้องไม่ยอมหาแข็ง 27+1 เอง

บ้านนี้ก็เคยไประงับคลอดก่อนกำหนดที่ รพ ศูนย์ขอนแก่นค่ะ ก็คลอดก่อนกำหนดอยู่ดีค่ะ แต่ไปคลอดที่ รพ เอกชน คลอดตอน 36+1 w ค่ะ

สู้ๆนะคะบ้านนี้ออกตอน33วีคน้องก็เข้าไอซียูเด็กเหมือนกันคะกว่าจะได้ออกจากโรงบาลหลายวันเลยเป็นกำลังใจไห้นะคะ

แม่บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ นน.แรกคบอด1700 ตอนนี้น้อง 5 เดือนแล้วน้องแข็งแรงพัฒนาการดีมาก แม่ไม่ต้องเครียดนะ

บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนด คะ 33w+5d น้ำหนัก 1810 กรัม อยู่ในตู้อบใช่ ออกซิเจนช่วยหายใจ ปอดทำงานยังไม่เต็มที่

ไม่เป็นไรนะค่ะคุณแม่ สิ่งสำคัญตอนนี้คือลูก แม่ต้องเข้มแข็งนะค่ะ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจค่ะ

สู้ๆนะคะเดียวน้องก้อแข็งแรงได้ออกมาอยุ่กับคุนแม่แร้วคะอดทนอีกนิดนะคะเป้นกำลังใจให้