ไปฝากครรภ์ หมอบอกว่าประมาณ11วีค หมอคลำดูเฉยๆแล้วบอกว่ายังเล็กอยู่ท้องปกติไม่จำเป็นต้องซาวด์

เจาะเลือดแล้วนัดอีก2อาทิตย์ รอบต่อไปหมอจะซาวด์ให้ไหมค่ะกังวลมากเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

27 ตอบกลับ

ถ้าฝากเป็นคลีนิก หรือเอกชนคุณหมออาจจะซาวด์ให้ค่ะ แต่ถ้าโรงพยาบาลรัฐ ส่วนมากจะซาวตอนอายุครรภ์เยอะหน่อยค่ะ

เราซาวช่องคลอดตั้งแต่ 6w และก็ซาวทุกครั้งที่ไปหาหมอ โรงบาลเอกชนค่ะ ซาวครั้งละ 700 บาท ไม่รวมค่าอย่างอื่น

บ้านนี้ก็ไม่ได้ซาวด์เหมือนกันค่ะไปฝากตอน 8วีค คุณหมอบอกว่าน้องยังเล็กอยู่นัดอีกที่16วีคค่ะโรงบาลรัฐ

2y ago

เรานัดอังคารหน้าค่ะ ไม่รู้จะได้ซาวด์หรือป่าว

ของบ้านนี้ไปฝากตอน8วีค​ท้อง2 หมอก็ซาวน่ะค่ะโรงบาลรัฐ​ น่าจะเป็นบางที่​ ที่ไม่ซาวให้

2y ago

บ้านนี้ไปฝากตอน5วีค หมอซาวด์ให้นะคะ โรงพยาบาลรัฐ แต่น่าจะเป็นบางที่ที่ซาวด์ให้

แม่กังวลแนะนำไปขอฝากแบบรายครั้งที่คลินิกค่ะ หมอคลินิกเอกชนจะซาวด์ให้ แม่จะได้เห็นน้อง

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊😊

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐค่ะ ซาวด์ตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลยค่ะแม่ ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ

นี่ไปฝากครั้งแรก4wหมอยังซาวไห้เลยคะ เหนแค่ถุงการตั้งครรภ์ บางทีก้แล้วแต่หมอคะ

ของหนูไปฝากท้องแรกตอน11วีคพอดี หมอซาวไห้ปกตินะคะ จะท้องเล็กหรือไม่ ก็ต้องซาวน้า

2y ago

ของเราเขาบอกว่าท้องปกติ ไม่จำเป็นต้องซาวด์ เรางงมากเลย ท้องแรกยังได้ซาวด์ตั้งแต่ไปฝากครั้งแรกเลยค่ะ

ของเค้าไปฝากครรภ์ครั้งแรกตอน10+3 รพ.รัฐหมอก็ซาวด์ให้แล้วนะ เจอตัวทันทีเลย ;__;

เราฝากอนามัยตอน5วีค ไปฝากรัฐ หมอซาวให้ตั้งแต่ครั้งแรกค่ะ 6วีค ตอนนี้10แล้ว