เจาะเลือดครั้งแรก

เจาะเลือดครั้งแรกของเราเจาะแค่แม่ไม่ได้เจาะพ่อด้วยแล้วจะมีนัดเจาะเลือดพ่อไหมคะ #ท้องแรกค่ะ

48 ตอบกลับ

ถ้าผลเลือดแม่ ปกติไม่ต้องเจาะพ่อค่ะ ของเราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ต้องเจาะเลือดพ่อเพิ่ม

บ้านนี้หมอนัดเจาะพร้อมกันค่ะ ถ้าพ่อไม่สะดวกนัดมาเจาะทีหลังได้ แต่ต้องเจาะทั้งคู่ค่ะ

ถ้าเลือดแม่ปกติก็ไม่ได้เจาะค่ะ บ้านนี้เจาะแม่ก่อนผลเลือดมีพาหะเลยได้เจาะพ่อด้วยค่ะ

ตรวจคะครั้งแรก ทั้งพ่อและแม่ แต่ครั้งที่2เจาะแต่แม่คนเดียวคะถ้าผลเลือดครั้วแรกปกติ

แล้วแต่หมอด้วยค่ะแม่ ถ้าแม่ปกติก็ไม่เจาะพ่อ บ้านนี้เจาะทีเดียวทั้งพ่อและแม่ค่ะ

ส่วนตัวของแม่ อายุเกิน 35 เลยเอาพ่อไปด้วย พยาบาล ให้เจาะตรวจหาโรคติดต่อด้วยเลยคะ

ของเราตรวจครั้งแรก​แค่แม่ค่ะ​ หมอบอกถ้าตรวจของแม่ปกติดีของพ่อก็ไม่ต้องตรวจ

บ้านนี้เจาะทั้งพ่อและแม่ค่ะ​ ตรวจหาธาลีวซิเมียทั้งคุณพ่อและแม่เลยค่ะ

ของเรา เจาะแค่แม่ค่ะ เพราะเลือดแม่ปกติพ่อก็เลยไม่ต้องเจาะค่ะ

ของเราตรวจแค่แม่ เพราะหมอบอกว่าทุกอย่างปกติดีไม่ได้ตรวจพ่อ