ลูกใครมักพูด.. "ไม่ได้นะ แม่คนเดียว" บ้างคะ

เจอแบบนี้กันบ้างมั้ยคะ​ เวลาลูกเล่นหรือมีกิจวัตรประจำวัน​ อย่างเปลี่ยนผ้าอ้อม​ อาบน้ำ​ แต่งตัว​ พอจะมีคนอื่นในบ้านเข้าไปช่วย ลูกมักจะพูดคำว่า​ "ไม่ได้นะ​ มะม้าทำ.../ช่วยได้คนเดียว" พออธิบาย​ว่า​ น้า.. /ป้า.. /ยาย​ ก็ช่วยทำได้​ ลูกก็ยังปฏิเสธ​ บางครั้งมาทั้งโบกมือไม่ได้ๆ​ บ้างครั้งก็ร้องไห้โวยวาย​ คุณแม่เจอแบบนี้แล้ว​ ทำยังไงกันบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ยังอยู่ช่วงวัยทองอยู่ค่ะแม่ แต่หลานเราช่วง 2-3 ขวบ ใครก็ได้หมดนะ น้องอาจจะไว้ใจแค่แม่คนเดียวงี้ เลยอยากให้แม่ทำ ลองแบบแม่ทำไปด้วยให้คนอื่นร่วมช่วยด้วยดูค่ะ