หลังคลอด

เครียดมากเลย คลอดออกมาอยู่บ้านน้ำนมยิ่งออกไม่เยอะเนื่องจากตอนคลอดตกเลือด หัวนมก็สั้นลูกดูดกระตุ้นไม่ค่อยได้ นม ไม่พอต่อความต้องการของลูก ต้องมาเจอกับข้าวแต่ละอย่างที่บ้านทำให้ มีแต่ผักต้มน้ำใส่เกลือ นู่นก็ห้าม นี่ก็ห้าม จะเอาวิตามินไหนมาสร้างน้ำนมให้ลูก ผลไม้ยังห้ามกิน น้ำเปล่ายังห้ามให้กินน้ำต้มที่แกต้มให้แทนน้ำเปล่า โรงพยาบาลบอกต้องทานอาหารให้ครบ5หมู่ร่างกายจะได้ฟื้นตัวเร็วห้ามแค่ของแสลงของหมักดองอาหารรสจัด น้ำนมจะได้มาเยอะๆ แต่มาเจอแบบนี้ เครียดมาก ต้องทนตั้ง1 เดือน น้ำนมจะแห้งหายไปไหมเนี่ยกังวลมากๆ

1 ตอบกลับ

ยิ่งเครียดยิ่งหดค่ะแม่ บ้านนี้ก็โดนห้าม จนร้องไห้สองรอบละค่ะ อาศัยปั๊มกระตุ้นบ่อยๆ ค่ะ

5y ago

ยิ่งหลังคลอดบ่อน้ำตาตื้นกว่าปกติด้วยค่ะแม่อ่อนไหวง่ายมาก