ลาคลอดก่อน หรือทำงานจนคลอดดี

เครียดมากค่ะ หมอนัดคลอด15ตุลาคมนี้ เราทำงานต่างจังหวัด ตั้งใจจะทำงานจนคลอด ด้วยความที่ทำงานการเงินส่วนราชการซึ่งช่วงนี้ใกล้สิ้นปีงบปีะมาณ งานเยอะมาก วันนี้แม่โทรมาขอให้เราลาคลอดตั้งแต่14กันยายน เพราะอยากให้กลับมาพักก่อน และกลัวโควิดจะระบาดอีกรอบ(กลัวติดเคอร์ฟิว) เพราะจังหวัดที่เราทำงานติดชายแดนพม่า ตัดสินใจลำบาก ถ้าเฉพาะตัวเราแข็งแรงดี ไม่เคยแพ้ท้อง ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ แต่ด้วยความห่วงงานด้วย เห็นใจคนทางบ้านด้วย ทำไงดี???? ตัดสินใจไม่ถูก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไหวก็ทำค่ะ