เตรียมตัวตั้งครรภ์ต้องทำยังไงคะ

เคยไปตรวจเลือดกับแฟนมาแล้วตอนปีที่แล้วค่ะ ตอนนี้กำลังวางแผนจะมีลูก สิ้นเดือนนี้ค่ะ อยากทราบว่าต้องไปพบแพทย์ก่อนไหมคะ เพื่อปรึกษาเรื่องยาทั้งภายนอกภายใน การตกค้างของยาค่ะ หรือต้องปรึกษาเรื่องอื่นด้วยไหมคะ เพราะเราใช้ ยาตัวนึงอยู่ตอนนี้เค้าไม่ให้คนท้องใช้ค่ะ พึ่งหยุดวันนี้ค่ะ กลัวจะตกค้างค่ะ และเราพึ่งฉีดฟิลเลอร์มา ประมาณ5วันค่ะ จะเป็นอะไรไหมคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

เตรียมตัวตั้งครรภ์ต้องทำยังไงคะ
2 ตอบกลับ

ทานโพลิคค่ะ แล้วเช็คเรื่องวัคซีนที่ควรฉีดก่อนตั้งครรภ์ไว้ด้วยนะคะ อันไหนที่ควรฉีดก่อนตั้งครรภ์ก็ฉีดให้เรียบร้อยค่ะ