ช่วยคิดหน่อยได้มั้ยคะ

เคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะตั้งแต่ท้องแฟนไม่เคยดูแลเอาใจใส่เลย แถมยังมาด่าว่านั่นนี่ บางทีถึงขั้นไล่ออกจากบ้าน ปล่อยให้อยู่ตัวคนเดียว ใช้ชีวิตเองคนเดียว ไปหาหมอคนเดียว แอบร้องไห้แล้วก็น้อยใจอยู่บ่อยๆแต่ก็พยายามยามอดทน เพราะหวังว่าสักวันมันจะดีขึ้น พอมาครั้งนี้ต้องมาทะเลาะกันอีกนี่ไม่คุยกันมาจะเดือนนึงแล้วค่ะ แม่ๆคนอื่นรับมือกับปัญหาพวกนี้ยังไงคะ อยากลองคุยกับแฟนดูค่ะ อยากลองแก้ปัญหานี้ดู

1 ตอบกลับ

เปิดใจคุยกันค่ะ คนท้องนะคะ จะมาชวนทะเลาะบ่อยๆแบบนี้มันไม่ได้ เราก็มีทะเลานะช่วงเราท้องเนี่ย ทุกครั้งที่ทะเลาะเราพยายามฟังว่าเขาโมโหเนี่ยเพราะอะไรจนจับประเด็นได้ว่านางเหนื่อย พอจับประเด็นได้ เราก็หาทางออกอะไรพอทำเองได้ก็ทำ เพื่อลดปัญหาจุกจิก เปิดใจคุยตรงๆเลย คุณต้องการอะไร เขาต้องการอะไรคุยตอนอารมณ์​เย็นๆกันนะคะ ถ้ามันสุดแล้วจริงๆเขาไม่ดีขึ้น ตัดจากสารระบบเลยค่ะ ทำตัวเป็นแม่เลี้ยง​เดี่ยว​ไปเลย ดูแลตัวเองไม่ต้อง​ใส่​ใจเขา ปล่อยเขา เพราะถ้าไม่ดีขึ้น​คิดไปก็เสียสุขภาพจิต​เปล่าๆค่ะ สงสารลูกค่ะ

4y ago

ตัดทิ้งจากสมองเลยค่ะ ปล่อยเขาไป เป็นธาตุอากาศ คุยกับพ่อกับแม่ หาความสุขใส่ตัวค่ะ ถ้าเขาทำให้เราทุกข์ตอนนี้ตัดไปก่อน อย่ายึดติดว่าเขาเป็นพ่อของลูกนะ ไม่ต้องใส่ใจเลยค่ะ ใช่คำว่าเรื่องของมันเลย มันจะป่วยจิตเราค่ะ ถ้าเอามานั่งคิด คุณหาทางออกคนเดียวโดยที่เขาไม่แก้ไขด้วย มันเปล่าประโยชน์​ค่ะ