เพิ่งรู้ว่าท้อง.ค่ะ..ได้ประมาน1 เดือนควรวางแผนยังงัยดี.

เคยหลุดไปแร้วครั้งหนึ่ง..กังวล.นิดน่อยคร่ะ

3 ตอบกลับ

เราท้องแรกก็แท้งคะ ท้องสองตอนนี้ได้4-5เดือนแล้ว น้องปกติ สมบูรณ์ดีคะ ขึ้นอยู่กับร่างกายของคุณแม่ด้วยนะคะ บางคนเจอเหตุการณ์แบบนี้2-3ครั้ง คนที่กังวลกว่าเราก็มีคะ ช่วงนี้แม่ต้องดูแลตัวเองและระมัดระวังให้มากขึ้น

6y ago

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยคะ

รีบๆฝากครรภ์นะคะเป็นผลดีกับแม่และเด็กจ้าเราก็รู้ตอน 1 เดือนรีบไปหาหมอเลยท้องไม่พร้อมด้วย