สอบถามเรื่องแจ้งเกิดลูกค่ะ

เคยมีลูกมาแล้วกับแฟนเก่า แต่ตอนนี้มีลูกอีกคนกับแฟนใหม่ ซึ่งไม่เคยบอกแฟนใหม่เลยว่ามีครอบครัวมาแล้ว ในสมุดสีชมพูก็ลงว่าลูกคนแรก อยากถามว่าถ้าแฟนใหม่ไปแจ้งเกิดลูกในใบแจ้งเกิดจะระบุลูกคนแรกมั้ยคะ ไม่อยากให้มครรู้ประวัติที่ไม่ดีของเรา

1 ตอบกลับ

สำหรับหลักเกณฑ์ ง่ายๆ คือ การนับลำดับที่ 1, 2, 3.... จะต้องเป็นพ่อ แม่คนเดียวกันเท่านั้น หากพ่อ แม่หย่าร้าง แล้วไปมีคู่สมรสใหม่ แล้วเกิดมีบุตรขึ้นมาคนแรก ก็ให้นับ 1 ใหม่

1y ago

ขอบคุนมากนะคะ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ