เจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมแล้วจำเป็นต้องเจาะน้ำคร่ำไหมค่ะ

เข้าเรื่องเลยค่ะเราอายุ40แล้ว ท้อง2 เพิ่งไปเจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมมา พยาบาลบอกว่าอาจจะต้องมีการเจาะน้ำคร่ำตรวจอีกรอบเพราะการเจาะน้ำคร่ำจะได้ผลที่ละเอียดกว่าเราเลยสงสัยว่าถ้าผลเลือดออกมาว่าเด็กปกติไม่มีความเสี่ยงดาวน์ เราจำเป็นต้องเจาะน้ำคร่ำไหมค่ะ เพราะเท่าที่รู้มาการเจาะน้ำคร่ำก็มีความเสี่ยงมากเช่นกัน ... ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของหมอค่ะ