หายใจไม่สะดวก

เข้า7เดือนรู้สึกหายใจไม่ออกไม่สะดวกน่ามืดเวียนหัวอาเจียน แม่ๆบ้านไหนเป็นกันมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

หายใจไม่สะดวก เกิดจากยอดมดลูกสูงขึ้นไปเบียดกับปอดค่ะ ส่วนหน้ามืดเวียนหัวอาเจียน ถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอก็อาจจะเกิดขึ้นได้เพราะว่า ไตรมาส3เลือดของคุณแม่จะไปเลี้ยงส่วนบริเวณมดลูกมากขึ้น ควรกินอาหารที่เสริมธาตุเหล็กเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะคะ อย่าทำอะไรที่เร็วเกินไปเช่นหันหน้าเร็วๆ ก้มๆเงยๆเสี่ยงหน้ามืดค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ไม่สบายท้องหายใจไม่อิ่มเหนื่อยง่าย เวียนอาเจียน และฉี่บ่อยจนไม่ได้นอนเลย

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ แถมยังเลี้ยงลูกอีก 2 คนเหนื่อยมาก😅😅😅

รักษาสุขภาพด้วยนะค่า

พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่

เหมือนกันเลยค่ะ