ให้นมลูกกินกาแฟมีผลต่อลูกหรือไม่

เขาสอบถามค่าตามหัวข้อเลยตอนนี้ให้นมลูกอยู่แต่ว่าต้องทำงานแล้วชอบกินกาแฟมีผลต่อลูกหรือไม่ช่วยตอบด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

คาเฟอีนกับการให้นมแม่ นั่นเป็นเพราะคาเฟอีนในกาแฟเป็นสารกระตุ้นให้ร่างกายเรามีความตื่นตัว แต่แย่จังเลยค่ะ ที่คาเฟอีนเหล่านี้ก็จะส่งผ่านไปถึงน้ำนมของคุณแม่ที่กำลังอยู่ในช่วงให้นมลูกด้วยถ้าหากเราดื่ มในปริมาณมาก ซึ่งนั่นก็จะทำให้ลูกพักผ่อนได้น้อยลง และรู้สึกไม่สบายตัว