เกี่ยวมั้ยค่ะที่เค้าเด็กตาเหลืองเพราะไม่ได้กินน้ำ

2 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ เพราะว่าตัวเหลืองตาเหลืองเกิดจากเม็ดเลือดแดงที่แตกตัว หรือที่เรียกว่าสาร บิลิรูบิน ซึ่งร่างกายทารกยังกำจัดได้ไม่ดีในช่วงแรกๆ ดังนั้นเราจึงเห็นว่าที่ตาจะเหลืองได้ชัดกว่าที่อื่นเนื่องจากในลูกตามีตาขาว ควรให้น้องกินนม โดยเฉพาะนมแม่ค่ะจะช่วยให้ขับถ่ายวันล่ะ 3-4 ครั้งขึ้นไปจะได้ขับสารเหลืองออกมาในช่วงเดือนแรกๆ การกินน้ำไม่ข่วยให้กายเหลืองและอันตรายต่อทารกด้วยค่ะ เพราะทำให้เกลือแร่ในร่างกายเจิอจางและเกิดภาวะน้ำเป็นพิษ ซึ่งอันตรายต่อชีวิตทารกได้ค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่เกี่ยวคร่า ถ้าได้น่ำนมถึงก็หายเหลืองได้คะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ