ลูก

เกิดแล้วคับ ลูกผู้หญิ่ง แต่ แฟนผม น้ำนมไม่ไหล ลูกยังไม่ได้กินนมเลย จะเป็นไรมัยคับ

ลูก
31 ตอบกลับ

พยาบาลเขาจะสอนวิธีนวดนมทำให้น้ำนมไหลนะคะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวก็ไหลเองคะ

ทานน้ำขิงอุ่นๆช่วยได้ค่ะคุณพ่อ​ เราผ่าคลอดน้ำนมไหลประมาณวันที่3-4เลยค่ะ

ทารกไม่กินอะไรหลังคลอดได้ถึง3วันค่ะ หมอและพยาบาลบอกตอนคลอด

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ แม่ต้องกินน้ำอุ่นบ่อยๆ ทานน้ำเยอะๆ

โรงบาลมีนมที่ชงไว้ให้จ้า พยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยนะคะ

ไม่เป็นรัยค่ะ ค่อยๆกระตุ้น ให้ลูกเข้าเต้าทุก2ชม.นะคะ

พริกไทย ขิงอ่อนๆ หัวปลี กินกับข่าวร้อนๆ ช่วยได้ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ น้ำนมจะมาในวันที่ 4-5 ไม่ต้องกังวลนะคะ

ไม่เป็นไรจ้า ให้กินนมผงไปก่อน รอน้ำนมแม่มา

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะเดี๋ยวน้ำนมก็มา