น้ำหนักลูกน้อยไปหรือไม่

อายุครรภ์ 36+5 นน.น้อง 2600 กรัม น้อยไปมั้ยคะ กังวลมากๆว่าลูกจะตัวเล็ก #ท้องแรกคะ #ทีมสิงหาคม

12 ตอบกลับ

ตอนนี้อายุครรภ์ 37 คุณแม่ตรวจพบโควิดค่ะ ผ่านมาวันที่5ของการติดชั่งน้ำหนักตัวเองลดลงไป3KG ค่ะ น้ำหนักน้องยังไม่ทราบล่าสุด ก่อนเป็น โควิดน้องน้ำหนัก 2.4 kg กังวลจังเลยค่ะกลัวน้ำหนักน้องหาย

ตอน36วีคนน.ลูกเราก็เท่าแม่เลยค่ะ หมอบอกแม่ว่าแค่เกิน2500กรัมก็โอเคแล้วค่ะ เพราะนน.จริงไม่ตรงกับที่ซาวด์เท่าไหร่ค่ะ บวกลบได้ค่ะแม่

ไม่ถือว่าน้อยจนน่ากังวลค่ะแม่ แต่ถ้าอยากอัพน้ำหนักน้อง แนะนำเป็นโปรตีนนะคะ พวกเนื้อสัตว์ นม ไข่ ค่า

2y ago

แม่ทานน้ำเต้าหู้เยอะๆค่าช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องได้

37 2 2500 กรัมจ้า น้ำหนักตามเกณฑ์แล้วคร้า แต่เพิ่มก็ได้จ้า

กินไข่ กินกล้วย เพิ่มน้ำหนักลูกได้ดีมากเลยค่ะ

ผ่านเกณฑ์ตัวเล็กแล้วครับ ถ้าเลย2500เเล้วนะครับ

ไม่น้อยนะคะ ตอนครบกำหนดน้องก็จะโตกว่านี้ค่ะ

บ้านนี้35+4น้ำหนัก2700กรัม

แม่ลองเทียบดูนะคะ

บ้านนี้36วีค 2800 ค่ะ