อายุครรภ์ 28 week ติดโควิดคะ ไอหนักมาก หมอจ่ายยาฟาวิมาให้ ถามแม่ๆที่เคยทานได้ไหมคะ

อายุครรภ์ 28 week ติดโควิดคะ ไอหนักมาก หมอจ่ายยาฟาวิมาให้ ถามแม่ๆที่เคยทานได้ไหมคะ มีผลข้างเคียงอะไรหรือป่าว ทานได้จริงๆใช่ไหมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้ทานค่ะ ควรทานยารักษาตามอาการดีกว่าค่ะ เช่นมีไข้ก็ทานยาพารา มีหวัดก็ยาแก้แพ้ที่เป็นคลอเฟมิรามีนเพราะเป็นยาแก้สำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่สามารถทานได้ ไอหรือเจ็บคอก็จิบยาแก้ไอแบบน้ำ ถ้าเจ็บคอก็อมยาแก้เจ็บคอ ไม่งั้นก็สเปร์พ่นคอที่มีรูปรังผึ้งเป็นขวดแก้วสีน้ำตาลขวดเล็กราคา100กว่าบาทประมาณ150หรือ160นี่แหละซื้อที่ร้านขายยา ไม่แนะนำทานฟาวิกับฟ้าทะลายโจรค่ะ