อายุครรภ์ 28 week ติดโควิดคะ ไอหนักมาก หมอจ่ายยาฟาวิมาให้ ถามแม่ๆที่เคยทานได้ไหมคะ

อายุครรภ์ 28 week ติดโควิดคะ ไอหนักมาก หมอจ่ายยาฟาวิมาให้ ถามแม่ๆที่เคยทานได้ไหมคะ มีผลข้างเคียงอะไรหรือป่าว ทานได้จริงๆใช่ไหมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนติดประมาณ20วีคค่ะ หมอพยาบาลสั่งห้ามกินฟาวิค่ะ ให้แค่ยาพารากับเกลือแร่ พาราก็ให้กินแค่ตอนมีอาการค่ะ แต่แม่มีอาการไม่มากเลยไม่ได้กินยาสักเม็ดเลยค่ะ เห็นหมอบอกฟาวิ มีผลเกี่ยวกับการได้ยินของน้องด้วยค่ะ