การตั้งครรภ์ ท้องแรก ดาวน์ซินโดรม

อายุครรภ์ 19 สัปดาห์+ เราเคยถามหมอเกี่ยวกับการตรวจดาวน์ซินโดรม เราฝากพิเศษ หมอบอกไม่จำเป็รไม่เสี่ยงเพราะเราอายุยังน้อย ถ้าอยากตรวจไปตรวจรพ.ฟรี แต่ผลออกมาใช่ว่า100% ส่วนในเรื่องตรวจนิฟตี้ไม่แนะนำเสียเงินเปล่าๆเพราะอายุยังน้อย คนส่วนมากตรวจเพราะอายุเยอะกันคุณแม่ท่านอื่นมีความคิดเห็นอย่างไรคะ ตรวตไม่ตรวจกันคะแม่ๆ #ท้องแรกค่ะ

50 ตอบกลับ

บ้านนี้อายุน้อยจะ24แล้วตีวจดาวซินโดรมผลออกมาความเสี่ยงต่ำเรยค่ะ แม่ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำด้วยค่ะอายุครรภ์เกิน20สัปดาห์แล้วค่ะ

ตรวจเถอะค่ะรัฐตรวจฟรี แต่ถ้าไม่มั่นใจผลที่ออกมาจะทำเรื่องตรวจโรงบาลประจำจังหวัดก้อได้ค่ะ แต่ต้องเสียเองประมาณ5000 บาท

อายุ24 ค่ะ แต่ตรวจนิฟค่ะ ไม่ไว้ใจเลยจริงๆ เสี่ยงน้อย แต่มีโอกาสเป็นไปได้หมดค่ะ หากมีกำลังทรัพย์ก็แนะนำให้ตรวจจริงๆค่ะ

อายุครรภ์18สัปดาห์ค่ะ เจาะเลือดตรวจน้องเสี่ยง1:110ทั้งๆที่อายุยังน้อย เอาอายุเป็นเกณฑ์วัดไม่ได้เลยค่ะเรื่องนี้

จริงไม่เกี่ยวอายุค่ะ สามท้องตรวจทุกท้องค่ะ ท้องแรกอายุ15 ตรวจ ท้องสอง19ตรวจท้องสามส่าลุดตอนนี้22 ยังตรวจค่ะ

ตรวจเถอะค่ะ มันไม่เกี่ยวกับอายุ มันเกี่ยวกับ โครโมโซมของเด็ก ซึ่งเราเอาแน่เอานอนไม่ได้เลยจากการซาวด์

บ้านนี้เเค่อายุ23ยังตรวจเลยคะแถเจาะน้ำค่ำอีกเเต่เจาะน้ำคร่ำดีอย่างคะคือรู้ความปกติของลูกทุกอย่างเลย

ของเราท้องคนเเรกไม่ได้ตรวจ พอมาท้องสองเค้าให้ตรวจทุกคนเลยคะ ตรวจไว้เพื่อความสบายใจของตัวเองค่ะ😊

ควรตรวจค่ะ อาจารย์หมอที่เราฝากครรภ์ด้วยเขาแนะนำให้ตรวจทุกวัยเลยค่ะ ไม่เกี่ยวกับอายุ

ของเราตรวจตอน 16W ฝากคลินิค แล้วคลินิคออกใบให้ไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ เสีย 60.-