การตั้งครรภ์ ท้องแรก ดาวน์ซินโดรม

อายุครรภ์ 19 สัปดาห์+ เราเคยถามหมอเกี่ยวกับการตรวจดาวน์ซินโดรม เราฝากพิเศษ หมอบอกไม่จำเป็รไม่เสี่ยงเพราะเราอายุยังน้อย ถ้าอยากตรวจไปตรวจรพ.ฟรี แต่ผลออกมาใช่ว่า100% ส่วนในเรื่องตรวจนิฟตี้ไม่แนะนำเสียเงินเปล่าๆเพราะอายุยังน้อย คนส่วนมากตรวจเพราะอายุเยอะกันคุณแม่ท่านอื่นมีความคิดเห็นอย่างไรคะ ตรวตไม่ตรวจกันคะแม่ๆ #ท้องแรกค่ะ

50 ตอบกลับ

เราอายุ26ฝากกับ รพใกล้บ้านเขายังส่งตรวจเลยค่ะตรวจแล้วน้องเสี่ยงต่ำก็สบายใจดีค่ะ

ไม่เกี่ยวกับอายุนะคะ ฝากที่โรงพยาบาลหมอจะตรวจให้ทุกคนไม่เว้นว่าจะอายุเท่าไหร่

ส่วนตัวเราตรวจทั้ง 2 ท้องเลยค่ะ ท้องแรก 25 ท้องสอง 29 สบายใจดีค่ะ

ของเราท้องแรกและท้องสอง ไม่เคยตรวจเลย ลูกออกมาก้ปกติค่ะ

ของเราเสียตรวจนิฟ9,000 เเต่ผลชัดเจนไม่ตกหล่น สบายใจกว่ามาก

ตรวจเถอะค่ะ เพื่อความสบายใจ และเพื่อจะได้หาทางแก้ไข

เราก็อายุน้อยค่ะ แต่ก็ได้ตรวจนะคะ เพื่อความสบายใจ😊

ควรตรวจค่ะ อายุน้อย อายุเยอะ เสี่ยงหมดค่ะ

เราเลือกตรวจค่ะ เพื่อความสะบายใจของเราค่ะ