จำเป็นต้องตรวจดาวน์ซินโดรมไหมคะ

อายุครรภ์ 13 สัปดาห์ค่ะ หมอบอกว่าแล้วแต่ความสบายใจของคุณแม่จะตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

38 ตอบกลับ

จำเป็นคะท้องแรกแม่ฝากร.พรัฐบาล ผลออกมาปกติดีทุกอย่าง ท้อง2ฝากหมอประจำทางฝากพิเศษหมอไม่ได้ให้ตรวจคะเพราะท้องแรกน้องแข็งแรงดี

ไม่ตรวจค่ะ สามีคุยกับเราว่าลูกจะออกมายังไงก็รักค่ะ เพราะธรรมชาติให้มาแบบนี้ ถ้าผลออกมาว่าเป็นดาวน์คุณแม่จะเอาออกหรอคะ?

จำเป็นนะคะ ของแม่ตรวจเลือดตรวจดาวน์ซินโดรมฟรีนะคะ รพ.รัฐค่ะ แต่ถ้าคุณแม่มีงบ ตรวจนิฟ ได้นะคะ

4mo ago

ตรวจฟรีเหมือนกันค่ะ

จำเป็นต้องตรวจ เพื่อความสบายใจตลอดอายุครรภ์ เกิดผิดปกติจะได้ตั้งรับทันค่ะ ทางนี้ตรวจทุกคู่ เจ็บแต่จบค่ะ

ตรวจดีกว่าคะแม่ เพื่อความสบายใจของตัวเอง บ้านดีก็ตรวจคะ ตอนยังไม่ตรวจกังวลมาก อะไรก็ไม่แน่เสมอค่ะ

จำเป็นมากค่ะ เผื่อความสบายใจของเราด้วยค่ะ ตรวจเลือดที่ รพ.รัฐฟรีด้วยค่ะ

แนะนำตรวจ เสี่ยงได้ทุกคนทุกข่วงอายุ ถ้าไม่มีงบขอตรวจฟรีกับรพ.รัฐได้นะคะ

บ้านนี้ตรวจค่ะเพราะหมอนัดตรวจผลออกมาก็ปกติไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายอะไร

ตรวจแล้ว เราจะไม่ต้องมานั่งเครียดยันคลอด ว่าลูกเราคลอดออกมาจะเป็นดาวไหม

นี้ก็ว่าจะตรวจค่ะ เพื่อความสะบายใจ เพราะคนแรกไม่ได้ตรวจคนที่2ได้ตรวจ