ขออนุญาตสอบถามแม่ๆไปเป็นความรู้เพิ่มเติมหน่อยค่ะ

- อายุครรภ์9เดือน เท่ากับกี่สัปดาห์คะ ? - สามารถมีอาการปวดท้องคลอดได้ตั้งแต่อายุครรภ์กี่สัปดาห์ค่ะ? #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ใน 1 เดือน จะมี 4-5 วีคค่ะ แนะนำนับเป็นวีคชัวร์กว่านับเป็นเดือนค่ะ ปวดท้องคลอดแล้วแต่คนเลยค่ะ หมั่นสังเกตุอาการ ถ้าปวดท้อง ปั้น แข็ง ถี่ ทุก 5 นาที ไป รพ.ได้เลย น้ำเดิน มีมูกเลือด เลือกออก ไม่ต้องไป ไป รพ.ได้เลย โดยส่วนมาก ผ่าคลอด จะเริ่มคลอดกันที่ 38 วีค+ คลอดธรรมชาติหมอจะให้ปวดคลอดเอง หรือ บางคน นัดคลอดที่ 40 วีคค่ะ ข้อมูลโดยประมาณ ผิดถูก ต้องขออภัย 😁😁😁😁