สอบถามหน่อยค่ะ

อายุครรภ์34w3d มีอาการปวดหน่วง และปวดไปจนถึงจิมิ และมีอาการเจ็บท้องแบบเหมือนประจำเดือนมา แต่อาการปวดพอจะทนได้คะ เวลาเดินจะปวดเดินไม่ค่อยจะไหว มีแม่ท่านไหนมีอาการคล้ายๆกันบ้างคะ และมีวิธีแก้ลดปวดได้บ้างคะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

จริงๆอยากให้แม่ลองไปตรวจดูนะคะ อาการที่ปวดคล้ายๆปวดประจำเดือนคือมดลูกบีบตัวค่ะ ส่วนปวดเวลาเดินอันนี้เราว่าปกติเพราะน้องลงต่ำ แต่ถ้าถึงขั้นเดินไม่ไหวไปเช็คนะคะ

บ้านนี้33+2 เป็นเหมือนกันค่ะอาการแบบนี้เรียกว่าอุ้มเขิงกานเรารับ นน.ลูกเยอะ เพราะน้องใกล้คลอดแล้วท้องจะลดตํ่าลง จึงทำให้จิมิบวม ของเราบวมจนหุบขาไม่ได้เลยค่ะ

7mo ago

ตอนนี้เราได้30 week จิมิบวม อ่านเม้นนี้ละพอหายกังวลหน่อย คิดว่าตัวเองเป็นอะไร

เราอาการนี้เลยค่ะ เจ็บเหมือน ปจด.มาหน่วงจิมิไปก้น หมอให้นอนรพ.ดูอาการเลยค่ะ ถ้าท้องเเข็งถี่ร่วมด้วยยิ่งต้องรีบไปหาหมอเลยค่ะ

ปวดเหมือนกันค่ะ เวลานอนตะแคงพยายามหาผ้าหรือหมอนรอง ขาวางตรงในเวลานอนช่วยได้คะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เคยปรึกษาคุณหมอ หมอบอกถ้าปวดมากสามารถทานยาพาราได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า ท้องหน่วงแล้วเป็นปกติ

บ้านนี้35+1ปวดจนทนไม่ได้เลยร้องไห้ตลอด

ของเค้าก็เป็นค่ะตอนนี้จิมิบวมปวด

กำลังเป็นอยู่เลยค่ะตอนนี้ 34+4d

34+5ปวดเหมือนกันค่ะ