ปวดก้นกบมาก

อายุครรภ์26วีค ปวดก้นกบตลอดเวลา มีวิธีแก้อย่างไรบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

วิธีบรรเทาอาการปวดก้นกบตอนท้อง สำหรับคุณแม่ท้องที่มีอาการปวดก้นกบ เรามีวิธีบรรเทาอาการปวดง่าย ๆ ดังนี้ นอนตะแคงซ้าย แทนการนอนหงาย และหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงขวา ในขณะที่นอนตะแคง ให้ใช้กระเป๋าน้ำร้อนมาประคบประมาณครึ่งชั่วโมง จะช่วยบรรเทาอาการอักเสบของข้อได้ ถ้าต้องการพลิกตัว ให้ทำอย่างระมัดระวัง บริหารกล้ามเนื้อสะโพกบ่อยๆ จะช่วยป้องกันและลดอาการอักเสบซึ่งทำให้ปวดก้นกบลงได้ และยังช่วยให้อุ้งเชิงกรานขยายพร้อมสำหรับการคลอดมากขึ้นอีกด้วย โดยวิธีการบริหารกล้ามเนื้อสะโพกนั้น สามารถทำได้โดย วิธีที่ 1 การยกก้น เริ่มด้วยการนอนหงาย ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น มือวางแนบลำตัว จากนั้นเกร็งกล้ามเนื้อสะโพก แล้วค่อย ๆ ยกสูงค้างไว้ นับ 1-5 แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น วิธีที่ 2 การเกร็งสะโพก คุกเข่าบนเบาะข้างเตียงหรือเก้าอี้ เกร็งสะโพก ยกขาเหยียดตรงไปด้านหลัง แล้วนับ 1-5 และวางขาลงสลับทำกับอีกข้าง