อายุครรภ์ 25 week แต่รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงกว่าสัปดาห์ก่อนๆ แต่ดิ้นทุกวัน ผิดปกติมั้ยคะ

11 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ บางทีน้องอาจจะดิ้นหลายครั้ง เพียงแต่คุณแม่ไม่รู้สึกค่ะ เพราะเป็นเหมือนกัน ช่วง 24-25week รอให้ลูกดิ้นตลอด แต่ไม่รู้สึกพอไปอัลตร้าซาวด์ ปรากฏว่าน้องดิ้นใหญ่เลย ดิ้นตลอด แต่เราไม่รู้สึกเลย ความกังวลก็ลดลงค่ะ พอเข้าไตรมาสสุดท้ายแล้วจะรู้สึกได้ตลอดค่ะว่าแรงขึ้นเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้น ฉะนั้นคุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เครียดมากไปจะส่งผลกับลูกค่า

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ดิ้นน้อยกว่าปกติ ตอนแรกก็รู้สึกแปลกๆทำไม่น้องไม่ค่อยดิ้น แต่พออ่านคอมเม้น ก็สบายใจขึ้นมานิดนึง แต่ละวันขอให้รู้สึกบางสักนิดก็สบายใจแล้ว 😍😍

ลูกต้องดิ้นทุกวันและดิ้นไปตลอดทั้งวันค่ะแม่จะดิ้นมากดิ้นน้อยก็ขอให้รู้ว่าดิ้นอยู่ตลอดแค่นั้นพอค่ะ

ถ้าดิ้นถึง 10 ครั้งต่อวันก็ใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าให้ดีพอแพทย์ค่ะ เพื่อความสบายใจ

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่า ตอนแรกก็กังวลลูกดิ้นน้อยพอ28weekนี้ดิ้นทั้งวันเลย

ลางครั้งช่วงนี้น้องจะนอนมากขึ้นคะเหมือนทารกแรกเกิด

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอช่วง 28 w. ค่ะแม่ อย่ากังวลนะค่ะ

พบแพทย์เลยค่า อย่าช้าคุณแม่ อันตรายมากๆ

2y ago

รู้สึกเหมือนกันเลยค่ะ 25week

ช่วงนี้เขาจะดิ้นไม่สม่ำเสมอจ้า